Nguyên liệu (làm 4 phần)
8 miếng ức gà cắt thành khối 2cm.
75ml dầu ăn.
250g hành tươi, lột vỏ, băm nhỏ.
15g bột tỏi, lọc lấy nước.
10g bột gừng, lọc lấy nước.
2g bột nghệ.
15g bột rau mùi, hun nóng, xay.
3g bột ớt đỏ.
0,75g bột nhục đậu khấu xanh.
0,75g bột nhục đậu khấu đen.
0,75g bột ngũ vị hương.
0,75g bột quế.
0,75g bột lá nguyệt quế.
2g muối.
120ml nước dừa tươi hoặc kem đóng hộp.
20ml giấm mạch nha.
* Gia vị
30g lá rau mùi.
8 trái ớt xanh, bỏ hạt.
24 lá cà ri tươi.
Chuẩn bị
* Gia vị:
Trộn tất cả các nguyên liệu và nghiền thành bột nhuyễn (hoặc đặt các nguyên liệu trong máy trộn và trộn thành thứ bột nhuyễn).
* Nấu:
Đun nóng dầu trong chảo, cho hành vào, xào trên lửa nhỏ cho đến khi láng và thơm, cho tỏi, gừng và bột nghệ vào, quậy từ 15-20 giây. Rồi cho rau mùi và bột ớt vào, quậy trong 10 giây, cho gà và muối vào, tăng lửa và quậy đều từ 5-6 phút. Lấy chảo ra khỏi bếo, cho nước dừa vào và quậy. Để chảo lên bếp, đun lửa nhưng không để sôi, bảo đảm là không nổi bọt (nếu không nước dừa sẽ đông cục), làm giảm cho đến khi gia vị thấm quanh gà. Bây giờ cho giấm vào, quậy và mang xuống khỏi bếp, và nêm gia vị cho vừa miệng.
* Dọn :
Múc ra chén và dùng với cơm vàng.
(Nguồn: Peter Knipp Holdings Pte Ltd)

Tagged: