Tranh thủ trời dịu mát, mình làm đãi cả nhà món mướp nhồi thịt. Mướp hương thơm ngát quện vị thịt ngòn ngọt, man mát, ăn rất thú vị.
Món này thật ra chế biến không mất thời gian vì mướp chín rất nhanh.
Nguyên liệu: 
1 - 2 quả mướp hương
250g thịt nạc xay
Hạt nêm, bột ngô
Dầu ăn

Cách làm:
Thịt xay ướp với 1 chút hạt nêm, 1 thìa bột ngô và ít hành hoa, trộn đều,
Mướp nạo vỏ, để nguyên quả cắt khúc khoảng 5 cm. Dùng dao khoét 1 phần ruột trong từng miếng mướp.
Thịt đã ngấm gia vị, dùng thìa nhồi thịt vào trong miếng mướp
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mướp nhồi thịt vào rán, để lửa nhỏ chủ yếu rán mặt thịt cho chín vàng.
Nếu chảo nhiều dầu ăn thì đổ bớt ra rồi cho nửa chén nước nóng vào, nêm hạt nêm cho nước dùng vừa ăn. Hòa chút bột ngô rồi từ từ cho vào chảo để nước hơi sánh lại.
Không nên đun lâu quá, mướp sẽ nhũn. Để lửa to nước xốt sôi, mướp vừa chín thì tắt bếp.
Gắp mướp nhồi thịt ra đĩa, dội phần nước còn lại trong chảo lên.
Mướp ngấm vị thịt càng ngọt đậm hơn, khi ăn với cơm rất lạ miệng.
Chúc các bạn ăn ngon!

Theo Afamily

Tagged: