Sợi mỳ ý – pasta làm ra tại nhà mềm mại và dĩ nhiên là ngon hơn sợi mỳ khô bán sẵn.
Có thể chế biến ăn cùng với thịt viên sốt cà chua, hay đơn giản hơn chỉ luộc mỳ xong, rắc xíu muối, phô mai và lá mùi tây xắc nhỏ lên cũng làm món ăn thêm phần hấp dẫn rồi, tạo ra món ăn đúng phong cách am thuc của nước Ý thơ mộng.

tu lam my y

Nguyên liệu:


- 350 gr bột mỳ thường + bột áo
- 3 trứng gà
- 15 ml dầu olive (có thể thay bằng dầu ăn thường cũng được)
- 12 gr muối
- 65 ml nước lạnh hoặc sữa để lạnh


Thực hiện:




- Đập 3 quả trứng vào tô, dùng nỉa đánh tan trứng cho đều. Cho dầu ăn vào, khuấy đều.
- Trong ô trộn bột, rây bột mỳ + muối vào. Tạo thành 1 lỗ ở giữa ô bột, từ từ đổ hỗn hợp trứng ở trên vào. Dùng nĩa hoặc đũa khuấy trộn đều.
- Dùng tay bóp, nhồi đều cho hỗn hợp thành một khối. Đem ra bàn có rắc chút bột áo, nhồi cho đến khi bột không dính tay là được.

Chú ý: Công đoạn nhồi bột nếu có máy trộn bột thì cho vào máy nhồi sẽ nhanh hơn.

- Bột nhồi xong, chia cắt bột ra thành 4-6 phần nhỏ. Cán từng phần bột ra thành hình vuông hoặc chữ nhật, càng mỏng càng tốt. Khi bột có độ mỏng vừa ý, dùng dao cắt thành những dải dài. Rắt xíu bột lên sợi mỳ đã cắt, lắc đều để sợi mỳ không dính chùm vào nhau.

Luộc mỳ:
- Nấu nồi nước sôi, cho xíu muối, xíu dầu ăn vào để khi luộc mỳ, sợi mỳ không dính chùm vào nhau. Nước sôi, thả lượng mỳ vừa đủ vào luộc đến khi sôi lại lần 2 là chín. Vớt mỳ ra, xả lại nước lạnh, để ráo.
- Nếu làm số lượng nhiều, có thể bọc ni long lại, cho vào tủ lạnh để ngày sau chế biến tiếp món khác.
Làm thịt viên sốt cà chua ăn với mỳ ý tại nhà rất ngon nhé!
Hay cũng có thể xắt sợi nhỏ hơn
Chúc các bạn thành công!

Theo Afamily

Bài viết cùng chủ đề:

-            Chè đậu ngự hạt sen hạ nhiệt ngày hè
-            Salad trái cây cho bữa sáng nhanh gọn
-            Nấm xào
-            Đậu phụ non sốt thịt băm
-            Mát trời làm nộm rau muống

Tagged: