Cảm giác ăn miếng đậu phụ tẩm bột rán nóng, giòn được chấm vào bát xốt ngọt ngọt cay cay thật thú vị và tuyệt vời.
Đậu phụ tẩm bột rán giòn
Nguyên liệu:

- 400g đậu phụ ngon, loại đóng hộp
- ¾ chén bột ngô
- ¼ chén bột ngũ cốc
- Muối và hạt tiêu đen

Làm xốt ớt ngọt

- 3 muỗng canh đường
- ¼  tách nước
- ¼  chén dấm gạo
- 2 muỗng cà phê bột ngô
- 1 muỗng canh tương ớt Sambal Oelek (Mẹo)

Cách làm:

Bước 1: Dùng giấy thấm khô đậu. Cắt đậu phụ thành những miếng vuông 2,5 cm.
Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại (trừ nguyên liệu làm xốt ớt ngọt) vào trong một bát lớn.

Bước 3: Trộn đều tất cả lên.

Bước 4: Cho đậu phụ vào.

Bước 5: Lăn đậu vào bột, lần lượt cho đến hết.
Bước 6: Làm nóng chảo rán trước, cho ¾ chén dầu thực vật vào đun sôi, cẩn thận cho các miếng đậu đã tẩm bột vào.

Bước 7: Rán đậu cho đến khi các mặt đậu đều chín vàng (khoảng 5 phút). Nhẹ nhàng lấy đậu ra.

Bước 8: Cho đậu đã rán lên giấy thấm dầu. Sau đó bạn chuyển đậu lên bếp lò có nhiệt độ gần 100oC để giữ ấm.

Bước 9: Làm xốt ớt ngọt, trộn tất cả nguyên liệu làm xốt vào trong một chảo nhỏ.

Bước 10: Đun xốt trong khoảng 5 phút, đánh xốt lên liên tục cho đến khi nó trở nên sền sệt, đặc lại. Tắt bếp, đậy vung và giữ ấm.

Bước 11: Bày đậu phụ tẩm bột rán giòn ra đĩa, xốt ớt ngọt ra bát rồi thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Tagged: