Đậu phụ còn chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng thực vậy cực kì phong phú, có thể loại bỏ được nhiều hàm lượng nước, tăng thêm được chức năng tiêu hoá, đặc biệt là có tác dụng làm giảm lượng mỡ ở phần bụng. Dưới đây là một số món ăn sử dụng nguyên liệu hữu ích này:

Đậu phụ om nấm – Món chay giảm béo
Đậu phụ om nấm – Món chay giảm béo
Nguyên liệu

    Đậu phụ
    Nấm hươn
    Cà rốt
    Hành tây
    Dầu hào, xì dầu đậm đặc
    Tiêu, hành khô băm nhỏ
    Gừng băm nhỏ

Chế biến

Đậu phụ non sắta thành từng miếng nhỏ vừa ăn, nấm ngâm rửa sạch, nhặt bỏ đầu,

Cà rốt tỉa hoa, hành tây thái miếng nhỏ

Thực hiện

Đun nóng dầu, phi thơm hành khô, cho cà rốt, nấm, hành tây vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.

Trút nước bằng với nguyên liệu, cho dầu hào và xì dầu tạo màu vào đun nhỏ lửa đến sôi thì cho đậu non. Đợi nước sôi trở lại ,bắc ra ăn nóng.

Salad đậu phụ dưa chuột:

Salad đậu phụ dưa chuột:
Nguyên liệu

     Đậu phụ : 4 bìa
     Ớt xanh : 1/2 quả
     Ớt đỏ : 1/2 quả
     Rau mùi
      Xì dầu, đường, dầu mè, dầu ô liu
      Dưa chuột : 2 quả

Thay các món ăn giàu đạm, chất béo bằng món salat đậu phụ và dưa chuột cho thực đơn bữa tối, các bạn gái có thể giảm cân thành công chỉ trong 7 ngày.

Cách làm:

     Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ hình vuông, kích thước 1,5cm.
     Bắc nồi nước sôi, cho đậu phụ vào chần qua.
     Ớt xanh và ớt đỏ cũng cắt thành miếng nhỏ.
     Dưa chuột gọt vỏ, chẻ làm 4 rồi cắt thành miếng nhỏ.
     Rau mùi thái dài khoảng 2cm.
     Cho tất cả các gia vị như 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, một ít gia vị trộn thật đều.
    Lần lượt cho rau mùi, dưa chuột, ớt vào bát to, cho đậu phụ lên trên rồi rưới từ từ hỗn hợp gia vị đã pha. Dùng thìa trộn thật nhẹ nhàng tránh đậu phụ bị vỡ.
     Cuối cùng rưới 2 thìa dầu ô liu lên trên và thưởng thức.
     Nếu thích có chút béo ngậy, bạn có thể phi thơm ít hành củ khô hoặc hành tây thái nhỏ và rưới lên trên món salat.

 Canh sữa đậu phụ:

Canh sữa đậu phụ:
Nguyên liệu:

     Đậu phụ : 20 gam
     Đường : 1 thìa
     Sữa bò : 200 ml
     Hành thái
     Một chút muối ăn
     Một chút mì chính.

Cách làm:

Cách nấu cũng giống như nấu canh đậu phụ bình thường, trước tiên bạn nên đun nóng sữa (nên cho thêm một ít nước vào sữa rồi đun) rồi cho đậu phụ vào nấu cùng, đợi sau khi sôi bạn có thể cho thêm những gia vị khác ở trên sao cho vừa mồm rồi tắt bếp và có thể thưởng thức sản phẩm của mình một cách ngon lành mà không sợ béo.

Theo nguyentampharma

Tagged: