Nguyên liệu

Rau muống non: 200g
Ba rọi rút xương: 100g
100g nấm bi trắng, 50g rau thơm, 50g đậu phộng; Muối
Nước trộn gỏi: 3 tép tỏi, 1 trái ớt sừng đỏ, 1 quả chanh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm tôm
Nộm rau muống, nấm bi, thịt ba chỉ
Cách làm

- Rau muống cắt khúc ngắn 5cm, trụng sơ. Nấm bi luộc gần chín tới

- Ba rọi luộc trong nước có cho 1 ít muối, cắt sợi dài bằng cọng rau muống

- Nước trộn: Tỏi bóc vỏ. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hột, chia làm 2. Chanh vắt lấy nước cốt. Giã nhuyễn tỏi và ½ ớt sừng, cho đường, mắm tôm, nước cốt chanh vào trộn đều

- Đậu phộng rang vàng, giã giập. Rau thơm nhặt rửa sạch, xắt sợi

- Trộn đều rau muống, thịt, nấm bi, ½ nước trộn, đậu phộng và rau thơm, để 15 phút

- ½ ớt sừng còn lại thái sợi. Bày nộm lên đĩa, rắc ½ đậu phộng và rau thơm còn lại lên, ăn kèm với ½ nước trộn gỏi còn lại.

Theo monngonvietnam

Tagged: