Món ăn mang hương vị rất riêng và đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.
Nguyên liệu:

- 6 đùi gà còn nguyên xương và da

Làm nước xốt

- 1 chén nước
- ½ chén xì dầu
- ½ chén dấm táo
- 3 tép tỏi lớn, thái lát
- Hạt tiêu đen
Cách làm:

Bước 1: Rửa đùi gà dưới vòi nước và thấm khô bằng khăn giấy (paper towel) để thấm khô thịt. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước xốt và một cái nồi (đảm bảo nồi đủ to để lúc cho thịt gà vào, không phải xếp chồng miếng nọ lên miếng kia).

Bước 2: Đun sôi nước xốt với ngọn lửa lớn.

Bước 3: Tiếp tục cho thịt vào và đậy vung, đun sôi ở ngọn lửa vừa phải, trong 30 phút.

Bước 4: Lật các miếng thịt gà lại.

Bước 5: Vớt thịt ra, xếp vào khay của lò nướng, đặt khay cách nguồn nhiệt khoảng 10 – 13 cm và nướng trong vòng 3 – 4 phút (cẩn thận để tránh gà bị cháy).

Bước 6: Đun nồi nước xốt tới khi nó trở nên sền sệt, cẩn thận không bị cháy nồi nhé.

Bước 7: Cho thịt gà ra đĩa. Nước xốt để vào một cái bát nhỏ. Trước khi thưởng thức món thịt gà nấu kiểu Philippines này, bạn hãy rưới nước xốt lên trên nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva



Tagged: