Cá chiên xốt rau củ
Nguyên liệu:

Cá chay: 300g
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 200g
Cà rốt: 100g
200g cà chua, 10g ngò rí, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa súp tương cà; Nước dùng chay, dầu ăn.

Cách làm:

Rửa sạch cá chay, để ráo nước, ướp với muối, để thấm 5 phút

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng rửa sạch, lạng bỏ hạt, xắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bỏ lõi, xắt hạt lựu. Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Ngò rí xắt nhuyễn.

Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra dùng khăn giấy sạch thấm hết dầu.

Làm xốt rau củ: Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm boa-rô, cho cà chau vào đảo khoảng 3 phút, sau đó cho nước dùng, tương cà vào, đun đến khi xốt sôi trở lại, đảo nhanh tay trên lửa, nêm hạt nêm chay, đường vừa ăn, tắt bếp.

Cho cá chiên ra đĩa, rưới đều xốt rau củ, ngò rí lên trên, ăn nóng với cơm rất ngon.

Mách nhỏ: Cá chay được làm từ đậu nành nên rất mềm và dễ gãy, trong quá trình chiên nếu muốn đảo thì bạn nên chú ý nhẹ tay để cá không nát, nhìn đẹp mắt hơn.

Theo Món Ngon Việt Nam

Tagged: