Vị ngọt mát của canh sẽ đánh tan cảm giác mệt mỏi sau một tuần làm việc.
Canh đậu phụ bông hẹ cho cuối tuần
Được một bát canh đậu phụ bông hẹ nấu với ngao vừa ngon vừa mát vào cuối tuần thì còn bằng chứ nhỉ.

Nguyên liệu:

- Bông hẹ: 1 bó (200gr)

- Ngao: 400gr

- Đậu phụ: 1 - 2 bìa

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh
Thực hiện:

Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước gạo khoảng 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát, sau đó chà rửa nhiều lần cho sạch vỏ ngao. Đậu phụ thái thành những miếng nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, thái chỉ.
Bước 2: Bông hẹ cắt bỏ phần cuống già, rửa sạch rồi cắt khúc.
Bước 3: Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì thêm gừng cùng ngao vào xào đến khi ngao mở miệng hết.
Bước 4: Đun sôi lượng nước vừa ăn bằng một cái nồi khác rồi trút ngao vào, đun sôi trở lại thì cho thêm đậu phụ cùng bông hẹ.
Bước 5: Tiếp tục đun sôi thêm 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Tagged: