Mùi thơm của húng quế lẫn vị giòn ngon của mề gà khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Giòn thơm mề gà xào húng quế
Nguyên liệu:

- Lòng gà: 400gr
- Húng quế: 1 mớ to
- Tỏi: 1 củ nhỏ
- Hành: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh
Thực hiện:

Bước 1: Mề gà mua về đem rửa sạch, bóp muối cùng gừng băm nhỏ rồi rửa lại lần nữa cho sạch, thái thành những miếng nhỏ. Ướp mề cùng một thìa ăn cơm đầy dầu hào và nửa thìa sữa chua bột canh.
Bước 2: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
Bước 4: Đổ bát mề gà đã được ướp sẵn gia vị vào xào ở mức lửa lớn để mề đỡ ra nước, tránh bị khô. Có thể cho thêm ít nước để khỏi bị bén chảo.
Bước 5: Khi mề đã chín thì cho rau húng quế vào đảo đều cho đến khi rau  tái đi là được (không cần đun lâu sẽ làm rau bị nát và chuyển màu úa không đẹp). Có thể nêm thêm hạt nêm theo khẩu vị.
Bước 6: Xúc mề gà xào húng quế ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên và ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn ngon mieenjg^^!

Theo Eva

Tagged: