Giữa cái lạnh se se của mùa thu thật thích hợp để làm món xào cho bữa cơm gia đình.
Nấm xào ngũ sắc

Nghe món xào này có vẻ rất lạ nhưng thực chất lại dễ làm đến bất ngờ. Với nguyên liệu là nấm mỡ, tôm tươi, đậu hà lan, ngô non, ớt chuông đỏ, vàng là bạn đã có ngay một đĩa nấm xào với nhiều màu sắc sặc sỡ thật ngon và hấp dẫn.

Lưu ý, là riêng ngô non và đậu Hà Lan phải được chần sơ qua rồi ngâm ngay và bát nước lạnh thì mới giữ được màu sắc tươi và đẹp cho ngô và đậu.
Hơn nữa, nấm là 1 thực phẩm không những ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Các bạn có thể thay nấm mỡ bằng bất kì loại nấm nào các bạn ưa thích khi chế biến món ăn này, mỗi loại nấm lại đem đến cho ta một hương vị riêng, làm nên sự độc đáo, ngon miệng của bữa cơm gia đình.

Hãy tham khảo cách chế biến nấm xào ngũ sắc tại đây nhé.

Mực xào dưa chua

Có lẽ bạn đã xào dưa với nhiều các thực phẩm khác như lòng, dạ dày… nhưng ít khi xào với mực. Xong, món mực xào dưa chua có sức hấp dẫn mà ít người biết đến.

Mực tươi bạn mua về làm sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó được xào thơm với hành tỏi và cho dưa chua vào. Mùi thơm của dưa chua, vị giòn ngon của mực và các nguyên liệu khác tạo thành món ăn cực ngon, hấp dẫn.
Với tiết trời se lạnh như thế này thì bổ sung món mực xào dưa vào mâm cơm gia đình thật là một trong những lựa chọn hợp lý của bạn.

Vịt xào cay

Chế biến món ăn này sẽ là cơ hội để bạn đổi khẩu vị cho cả nhà đấy nhé. Vịt quay mua về bạn đừng thưởng thức ngay nhé, mà chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã biến nó thành một món ăn hoàn toàn mới, lôi cuốn cả nhà.

Thịt vịt quay bạn nhớ gỡ xương, lọc lấy thịt lườn nhiều nạc, thái thành những miếng mỏng vừa ăn, bỏ vào xào thơm với hành và nước xốt đã được pha chế. Ớt chuông xanh và đỏ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Nhìn đĩa thịt vịt xào thơm nức, đang bốc khói thật chẳng ai nỡ chối từ. Vị cay cay thơm thơm của món ăn sẽ sưởi ấm dạ dày bạn trong một ngày đang mưa rơi lạnh lẽo như thế này.

Nấm mỡ xào lòng, dạ dày

Nấm vốn là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe vì thế lựa chọn nó để chế biến nhiều món ăn cũng chẳng có gì là lạ nhỉ. Nấm có thể xào với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó chẳng thể bỏ qua khi xào nó chung với lòng và dạ dày.

Bạn cứ yên tâm rằng, vị ngon, giòn của lòng, dạ dày cùng vị ngọt của nấm khiến bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.
Lưu ý là nấm sau khi được bổ đôi thì chần ngay qua bát nước sôi rồi vớt ra ngâm luôn vào bát nước lạnh nhé, như vậy để giữ màu cho nấm. Lòng, dạ dày làm sạch để đảm bảo vệ sinh khi chế biến. Thêm cà rốt và cần tây để tạo điểm nhấn trong màu sắc và hương vị của món ăn.

Hãy xem cách chế biến nấm mỡ xào lòng, dạ dày tại đây nhé.

Gà xào hạt điều

Gà xào hạt điều cũng là ý tưởng tuyệt với cho những ngày mát trời bởi nó sẽ mang lại hương vị khá mới lạ so với những món ăn gia đình bạn vẫn thường thưởng thức.
Để làm món này bạn hãy lựa chọn phần thịt đùi gà nhé vì thịt đùi vừa ngon, giòn, lại ngọt hơn so với các phần thịt khác của con gà. Lưu ý hạt điều phải bóc hết lớp vỏ lụa bên ngoài. Bạn có thể cho đỗ xanh thái hạt lựu vào để món ăn thêm hấp dẫn.

Học cách làm gà xào hạt điều tại đây nào.

Theo Eva

Tagged: