Có nhiều cách làm chả lá lốt cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
3 món chả lá lốt thơm ngon
Tuy hơi mất một chút thời gian trong việc chế biến nhưng món chả lá lốt luôn biết cách hấp dẫn người thưởng thức. Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm của chả tỏa lên ngào ngạt trong góc bếp là dạ dày của bạn chắn chắn sẽ không thể nào cưỡng lại được.

Vì thế, thưởng thức các món chả với lá lốt là một ý tưởng rất hấp dẫn. Bạn hãy đầu tư một chút thời gian để làm mon an ngon này cho cả nhà nhé.

Chả lá lốt thịt bò

Làm món chả này bạn có thể lựa chọn nhiều lọai nhân khác nhau, như thịt bò chẳng hạn. Có lẽ ít chị em nghĩ đến thịt bò cũng có thể làm chả lá lốt nhưng kỳ thực món ăn này có sức lôi cuốn rất riêng về hương vị.
Để nhân món chả ngon hơn bạn nên trộn lẫn thịt bò với thịt lợn để không bị dai nhé. Thịt lợn và thịt bò được đem băm nhỏ, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn, lá lốt non thái sợi, rồi trộn đều 2 loại thịt cùng lá lốt, hành tỏi với dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu. Như vậy là phần nhân của chả đã hoàn chỉnh. Bây giờ bạn chỉ việc dùng lá lốt cuộn nhân lại và cho lên rán thôi.
Đảm bảo hương vị lạ từ thịt bò mang lại cho món chả này chắc chắn ai cũng sẽ thích thú, nhất là trong thời tiết hơi se lạnh như thế này.

Chả ốc lá lốt

Đã chị em nào nghĩ đến việc chế biến lá lốt với ốc chưa, nhưng thực tế phải khẳng định làm chả ốc lá lốt vô cùng hấp dẫn ở hương thơm và vị dai giòn là lạ.

Ốc để là chả nếu bạn mua được ốc nhồi là ngon nhất còn nều không ốc bươu cũng là một lựa chọn không tồi đâu nhé.
Để làm nhân chả, cũng cần thêm một chút thịt lợn trộn lẫn vào để nhân có độ kết dính và ngon hơn. Ốc làm sạch, thái nhỏ; thịt băm nhuyễn; ngâm mọc nhĩ, nấm hương rồi thái nhỏ, một ít lá lốt non, hành hoa thái nhỏ. Cho vào bát tô. Thêm một chút gia vị và trộn đều các hỗn hợp.

Vậy là nhân chả đã xong, sau đó, cũng giống như chả lá lốt thịt bò, bạn chỉ việc dùng lá cuộn nhân lại và đem lên rán thôi. Trong quá trình rán, chị em lưu ý không nên để lửa quá to dẫn đến cháy chả nhé.
Xem tại đây để biết thêm cách chế biến món chả ốc lá lốt.

Chả lá lốt cá ngần

Thật là thích thú khi mình phát hiện ra lá lốt có khả năng kết với được với rất nhiều các loại nguyên liệu để tạo thành các món chả thơm ngon.
Nếu có thời gian hoặc thích khám phá các hương vị mới, bạn hãy thử làm món chả lá lốt với cá cơm ngần xem sao nhé. Những con cá cơm ngần trắng muốt hứa hẹn sẽ cho bạn và cả nhà một bữa ăn đầy hấp dẫn.
Cá cơm ngần mua về bạn đem rửa sạch, băm nhỏ cùng với thịt. Lá lốt đem thái nhỏ rồi trộn đều tất cả cùng với một chút hạt nêm, gia vị và hạt tiêu. Xong phần nhân chả, cuối cùng bạn hãy tiến hành việc cuộn lá lại rồi đem lên rán nhé.

Mộc Lan(Eva)

Tagged: