Thịt bò nướng quen thuộc nhưng được chế biến với nhiều gia vị phụ họa, đặc biệt là nước vắt từ chanh đem ướp hay cam làm xốt sẽ cho hai món ngon, không dễ ngán và lạ miệng.

Bò nướng xốt cam
Bò nướng với nước trái cây
Nguyên liệu:

Thịt bò 300g; càrốt 1 củ; mè 10g; cam vàng 1 quả; giá một chút; ớt chuông vàng 1/4 trái; gia vị.

Cách làm: Thịt bò xắt mỏng, to bản, càrốt, ớt chuông xắt cọng. Thịt bò ướp bột nêm, chút dầu ăn, để 30 phút cho thấm gia vị. Cuộn càrốt, giá, ớt chuông, rắc chút mè, cuộn lại, nướng với lửa than.

Xốt cam: cam mài vỏ, vắt nước.

Chảo nóng cho bơ, tỏi, nước cam, chút đường, vỏ cam, nêm gia vị vừa ăn. Nước xốt chấm kèm với thịt bò nướng.

Bò nướng chanh
Bò nướng với nước trái cây
Nguyên liệu: 2 phần ăn

Philê bò 300g; hành tây 1 củ; ngũ vị hương 1/2 muỗng; sả băm 1 muỗng lớn; tỏi băm 1 muỗng; nước cốt chanh 1 muỗng lớn; hành lá 3 tép; đậu phộng rang 50g; gia vị: nước tương, muối, tiêu, đường, bột nêm.

Cách làm: Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp nước tương, nước chanh, ngũ vị hương, muối, tiêu đường, bột nêm, sả băm, tỏi băm để thấm. Hành tây cắt sợi xào với chút dầu. Dùng thịt bò đã ướp cuốn hành tây. Cho thịt bò đã cuốn lên vỉ nướng, canh trở thịt đều. Dọn thịt bò nướng chanh lên dĩa, cho mỡ hành và đậu phộng rang giã nhỏ lên mặt. Thịt bò ăn kèm bánh hỏi và rau sống chấm nước mắm pha chua ngọt.

Theo Sài Gòn Tiếp thị

Tagged: