Cua tẩm bột chiên giòn đón tuần mới

 Món cua thơm ngon, giòn rụm đầy hấp dẫn cho tuần mới nào!
Nguyên liệu:

- Cua đồng
- Bột chiên giòn
- Vừng rang chín
- Muối (bột canh), hạt tiêu, chanh (quất), dầu ăn.
Thực hiện:

Bước 1: Cua mua về rửa thật sạch, tách bỏ mai và yếm cua. Dùng kéo cắt bỏ riềm, bóc bỏ phần phao xốp trong thân cua.
Bước 2: Ướp cua với một chút xíu hạt nêm, bột canh và hạt tiêu. Để lâu một chút cho cua ngấm gia vị.
Bước 3: Hòa bột chiên giòn với vừng và nước thành một hỗn hợp sền sệt (không quá đặc mà cũng không quá loãng).
Bước 4: Gắp từng con cua nhúng qua bát bột.
Bước 5: Làm nóng thật nhiều dầu ăn trong chảo (dầu ăn để chiên phải ngập cua), cho từng con cua đã nhúng qua bột vào. Chiên cua ở mức lửa to trong vòng 3 - 5 phút là cua giòn.
Bước 6: Gắp cua tẩm bột chiên giòn ra đĩa, ăn nóng và chấm với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)
 
Cùng nhau ăn món ngon để giảm cân hiệu quả nhé