Món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đây là một món ngon của am thuc Việt Nam. Thử xem cách chế biến món này ra sao nhé!
Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 100 gr
- Đậu phụ: 1 bìa
- Mướp: 1 quả
- Giá: 100 gr
- Hành hoa, mùi ta, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, hành khô, tỏi.
Thực hiện:

Bước 1: Giá đỗ nhặt, rửa sạch. Mướp nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, luộc chín rồi đem thái chỉ. Đậu phụ thái thành những lát mỏng, đem rán vàng 2 mặt rồi lại đem thái chỉ.
Bước 3: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa, mùi ta đem nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho mướp và giá vào đảo qua.
Bước 5: Cho tiếp thịt, đậu cùng bột canh, hạt nêm vào, đảo đều trong 1 - 2 phút rồi rắc hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.
Nêm thêm ít hạt tiêu, đảo đều tất cả rồi tắt bếp. Cho thịt xào giá mướp ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Hoa Hồng(Eva)

Tagged: