Bún đậu mắm tôm được chế biến tại nhà sẽ vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Đôi khi bạn có thể thêm những loại chả hay loại rau bạn yêu thích thêm vào món này.
Bún đậu mắm tôm tuy là món ăn giản dị nhưng lại là khoái khẩu của rất nhiều người.
Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm gồm có
- Bún: 500 gr
- Đậu phụ: 3 bìa
- Mắm tôm: 50 gr
- Rau sống ăn kèm
- Quất, ớt, đường, dầu ăn.
Cách làm đĩa bún đậu mắm tôm như sau
Bước 1: Đậu phụ cắt dọc làm đôi, rán vàng.
Bước 2: Mắm tôm cho ra bát, thêm 1 thìa đường, nước quất (2 quả), 2 thìa dầu ăn vừa rán đậu.
Sau đó dùng đũa khuấy thật đều hỗn hợp, thêm ớt tươi nếu thích ăn cay.
Bước 3: Bày bún, đậu phụ rán, rau sống ra đĩa.
Bún đậu mắm tôm ăn kèm với chả quế, chả cốm hoặc nem rán vô cùng hợp và ngon.
Chúc bạn ngon miệng với bún đậu mắm tôm nhé!
Nhàn Phạm(Eva.vn)