Thịt gà thơm ngon, vàng rộm rất thích hợp trong thời tiết se lạnh này.
Nguyên liệu:

- Cánh gà: 300gr

- Sả, ớt, tỏi, lá chanh, gia vị, đường, nước mắm, xì dầu và bột năng
Cách làm:

Bước 1: Cánh gà xát muối, rửa sạch với nước. Dùng dao chặt đôi cánh gà.

Chần sơ cánh gà qua nước sôi , vớt ra cho vào bát nước lạnh để lát sau chiên được giòn.

Bước 2: Ướp cánh gà với một chút nước mắm, đường, xì dầu, mỳ chính trong 20 phút cho ngấm gia vị. Thi thoảng các bạn trở cánh gà để gia vị được thấm đều nhé.

Bước 3: Sả, ớt thái vát. Tỏi băm nhỏ. Lá chanh thái chỉ.

Bước 4: Đổ bột năng ra đĩa, lăn từng miếng cánh gà qua bột năng để bột bám đều.
Bước 5: Cho dầu vào chảo làm nóng, chiên cánh gà vàng đều hai mặt. Vớt cánh gà ra để ráo dầu.
Bước 6: Cho sả, tỏi vào chỗ dầu ăn  vừa chiên.
Bước 7: Sả chín vàng, nhanh tay đổ cánh gà, lá chanh, ớt vào đảo đều. Nêm nếm gia vị lại vừa ăn. Cho cánh gà ra đĩa và dùng nóng.
Cánh gà chín mềm, thơm mùi sả và cay cay của ớt, vừa dùng làm món mặn hay món nhậu lai rai đều rất ngon. Lăn cánh gà qua một lớp bột năng mỏng, sẽ giúp cánh gà khi ăn không bị khô. Và khi chiên các bạn nhớ chiên lửa vừa để cánh gà vàng đều và không bị nhanh cháy. Khi ăn cánh gà chiên sả ớt có thể chấm kèm xì dầu và dưa leo nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà chiên sả ớt!

Huyền Trang(Eva.vn)

Tagged: