Chỉ cần 10 phút bạn có món cá chiên nước mắm cực ngon, đúng vị Việt Nam cho bữa cơm gia đình. Cá giàu protein và đặc biệt mỡ cá lại rất tốt cho xương khớp nên việc bổ sung các món cá trong tuần là việc hết sức cần thiết cho cả nhà.
Nguyên liệu:

- 1 con cá loại nào bạn thích

 - 2 trái ớt xanh, đỏ băm nhỏ; 3 tép tỏi băm; 80 ml nước lạnh; 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh nước mắm
Thực hiện:

Bước 1: Cá làm sạch mang chừa đuôi rửa sạch, để ráo. Khứa dọc trên mình cá.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt. Gắp cá ra để ráo dầu.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho ớt vào xào 30 giấy rồi cho tỏi vào xào chung khoảng 1 phút.

Tiếp theo, cho nước mắm, nước lạnh vào nấu sôi tắt bếp cho nước cốt chanh vào hòa đều.
Trình bày: Cá chiên cho ra đĩa, chan hết nước mắm vào, trang trí ngò là hoàn tất. Một món ăn rất đơn giản nhưng lại rất ngon cơm, thích hợp với mọi nhà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá chiên nước mắm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Tagged: