Ngao xào nước cốt dừa vừa thơm ngon lại trang trí đẹp mắt sẽ khiến ai cũng thích mê. Thi thoảng bạn cũng phải đổi bữa để ăn thêm hải sản cho cả gia đình hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Món này rất ngon đó.
Nguyên liệu:

- 1 kg ngao rửa sạch
- Ớt chuông đủ màu thái hạt lựu
- Rau quế thái nhỏ
- Sả, ớt hiểm, tỏi bằm nhỏ.
- 200ml nước cốt dừa
- Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn.
Thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, tỏi, ớt hiểm vào phi thơm.
Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi.
Bước 3: Cho ngao vào, đảo đều một lượt rồi đậy vung.
Bước 4: Canh ngao vừa mở miệng thì tắt bếp, cho rau quế, ớt chuông vào rồi xếp ra đĩa.
Lúc này bạn và gia đình có thể thưởng thức món ngao xào nước cốt dừa thơm ngon, lạ miệng mà rất hấp dẫn rồi.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với ngao xào nước cốt dừa nhé!

Theo Bếp Nàng Thơ (Khám phá)

Tagged: