Sườn kho củ sen ăn với cơm trắng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Tuần mới bắt đầu bằng món này thì cả nhà đều thích. Các chị em nào đi chợ gặp củ sen tươi thì mua về chế biến cho chồng con ăn nhé. Đảm bảo ai cũng no căng cho mà xem.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 500g
- Củ sen: 300g
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NON KHO CỦ SEN

Bước 1: Sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, có thể chần qua nước sôi. Sau đó ướp gia vị gồm bột nêm, bột ngọt, tiêu, hành, tỏi băm nhuyễn và để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Củ sen gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 2cm, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Đun nóng 2 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng thìa đường làm nước hàng. Cho sườn vào đảo săn.

Bước 4: Cho củ sen vào đảo đều cùng sườn, thêm nước xấp mặt thịt. Nêm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.

Bước 5: Kho sườn đến khi cạn nước thì cho thêm ớt sừng đã thái lát vào đảo đều.

Rắc thêm chút hành hoa cho thơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn kho củ sen!

Theo Min Chu (Khám phá)

Tagged: