Xiên thịt thơm ngon cho bún thịt nướng

Thịt nướng thơm lừng mà cách làm đơn giản lắm nhé.
Nguyên liệu

- Khoảng 400g thịt heo cắt lát thật mỏng.
- 1 muỗng canh đường.
- 2 muỗng canh nước mắm.
- 2 tép hành tím, tỏi băm nhuyễn.
- 2 muỗng canh dầu ăn.
- 1 muỗng canh xốt chua cay 
- Tiêu / có thể cho chút nước màu nếu thích.
- Que tre dùng ghim thịt.

Thực hiện
- Ướp tất cả các nguyên liệu trên vào thịt khoảng 15 phút cho ngấm.
- Ghim thịt vào que, cách ghim như kim may đồ chứ không cuốn tròn thịt.
- Đem nướng chín. Trong quá trình nướng nhớ trở đều hai bên nhé. Thịt nhanh chín lắm vì mỏng.
- Thịt chín cho ra dĩa ăn kèm bún, rau, dưa leo, nước mắm chua ngọt.

Cách thái thịt mỏng: 

- Món này thịt thái phải mỏng.
- Muốn thái thịt mỏng thì nên dùng dao bề bản mỏng bén.
- Nếu có thời gian nên cho thịt vào tủ đá chừng 30 phút thịt hơi cứng lại rất dễ cắt mỏng.
- Còn không nếu dùng thịt đông đá thì rã đông cah thịt còn cứng cứng thì cắt.


Theo Lê Lan
 
Cùng nhau ăn món ngon để giảm cân hiệu quả nhé