Cùng cả nhà thưởng thức món cháo thơm ngon này nhé.
Ăn đêm với cháo hàu thơm ngon
Nguyên liệu:

- Hàu: 1kg
- Gạo tẻ: 100 gr
- Gạo nếp: 50 gr
- Hạt sen tươi (khô): 50 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô, gừng, hành hoa, rau răm, hạt nêm, hạt tiêu, mắm.
Thực hiện:

Bước 1: Lấy 2 phần gạo tẻ và 1 phần gạo nếp trộn lẫn với nhau, ngâm gạo trong vòng 2 – 3 tiếng, rồi đãi sạch.
Bước 2: Hạt sen khô đem ngâm nở trong vòng vài tiếng.
Bước 3: Dùng bàn chải nhỏ hoặc búi cọ xoong, cọ sạch bùn đất trên vỏ hàu. Dùng mũi dao lách vào miệng hàu, nghiêng dao về phía vỏ trên của hàu để tách đôi vỏ hàu. Đổ nước hàu vào một cái bát rồi tách thịt hàu vào. Khi tách hết chỗ hàu thì lọc nước hàu qua một cái rây để loại bỏ những miếng vỏ hàu nhỏ xíu. Ruột hàu đem rửa sạch những miếng vỏ hàu nhỏ bám vào, rửa cả phần riềm đen.
Bước 4: Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Rau răm, hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, thái chỉ (băm nhỏ).
Bước 5: Cho gạo và hạt sen vào nồi cơm điện, đổ nước cao gấp 3 - 4 lần gạo. Ninh cho đến khi còn khoảng 1/3 lượng nước thì ấn lên nút warm để ủ cho cháo nhừ. Khi cháo nhừ thì đổ nước hàu và cà rốt vào, lại ấn sang nút cook để nấu chín cà rốt. Nêm thêm chút hạt nêm và mắm cho vừa miệng.
Bước 6: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành và gừng vào phi thơm. Cho tiếp hàu vào xào cho đến khi hàu chín. Nêm thêm tí xíu nước mắm, đảo đều rồi tắt bếp. Cho hàu ra 1 cái bát, để riêng.
Bước 7: Khi ăn thì múc cháo ra bát, thêm hàu, nước xào hàu tiết ra, hành hoa, rau răm, gừng, hạt tiêu vào.
Đảo đều tất cả lên rồi ăn nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn (Eva)