- 200gr thịt bò phi lê thái mỏng
- tỏi bằm
- sả bằm (không ăn sả thì thay hết bằng tỏi)
- 5ml nước tương
- 1 nhúm hạt tiêu
- 1 ít đường
- 500gr - 1kg bún (tùy ăn bún nhiều hay ít).
- Giá đỗ, 1/2 củ hành tây thái mỏng, 1/2 củ cà rốt thái sợi
- Tỏi, ớt, chanh, đường, mắm (làm nước mắm chan bún)
- Rau sống cắt nhỏ (xà lách, dưa leo, rau thơm)
Bước 1: Bò ướp với tiêu + đường + nước tương 30 phút cho ngấm.
Trong lúc đó, bạn chế biến bún khô và nước mắm nhé!
Bún khô: Nếu không dùng bún tươi mà dùng bún khô thì cách làm bún như sau:
- Luộc bún cho đến khi bún chín mềm.
- Bún mềm rồi đổ ra rổ, xả lại nước và để cho ráo, lâu lâu xóc lên cho rớt bớt nước.
- Cho vào viba quay khoảng 2 phút để bún khô, không bị nhão.
Cách làm nước mắm
- Giã 6 tép tỏi + 1 trái ớt + 3 muỗng canh đường trong cối hoặc tô sứ cho nhuyễn (không cần nhuyễn lắm).
- Cho hỗn hợp trên vào 1 chén nước lọc, vắt 1/2 trái chanh, thêm 3 muỗng canh nước mắm. Trong quá trình thêm chanh và mắm, mọi người nhớ cho từ từ rồi nếm thử xem vừa ăn không rồi hãy cho thêm.
Bước 4: Xé bún cho tơi trước khi cho vào tô, thêm rau thơm, thêm bò, đậu phộng, hành phi. Cuối cùng là chan nước mắm và thưởng thúc thôi.
Thủy Trương(Eva.vn)