Bún Cá dọc mùng là món ăn được chế biến từ rô phi cùng với dọc mùng dùng để ăn sáng rất ngon và bổ dưỡng. Mùa hè nắng nóng nếu không muốn ăn cơm, tại sao bạn không đãi cả nhà tô bún cá dọc mùng thơm ngon và đầy đủ chất?
Nguyên liệu món Bún cá dọc mùng:

- Cá rô phi: 1 con to (tầm 1kg)

- Dọc mùng: 300gr

- Cà chua, hành, thì là, ớt, chanh

- Bún

- Muối, dầu ăn, giấm bỗng, bột nghệ

Cách nấu bún cá dọc mùng như sau:

- Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, lọc lấy thịt thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, hạt tiêu.

- Dùng chảo đổ nhiều dầu chiên cá cho vàng đều.

- Nướng hành khô và gừng cho thơm rồi rửa lại cho hết vảy đen. Cho đầu và xương cá cùng hành và gừng đã nướng vào ninh cùng cho ngọt nước.

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều sau đó rửa sạch bóp hết nước.

- Cho dầu vào chảo phi thơm hành khô rồi cho cà chua bổ miếng cau vào xào cùng gia vị cho mềm.

- Cho cà chua đã xào và chút bột nghệ vào nồi nước dùng.

- Nêm gia vị, nước mắm, chút đường cho nồi nước dùng, sau đó thêm giấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào đun sôi cho chín rồi vớt ra bát.

Hành hoa và thì là rửa sạch thái nhỏ, phần gốc chẻ nhỏ. Khi ăn cho bún ra bát, thêm dọc mùng, cá. Rồi múc nước dùng chan vào tô bún và ăn nóng.

Lưu ý : Nếu bạn thích ăn thêm đậu phụ có thể chiên thành các miếng nhỏ cho vào tô bún ăn kèm cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Bún cá dọc mùng cho cả gia đình.