Sườn non rang muối đơn giản và dễ thực hiện, hương vị thơm ngon cực kỳ hấp dẫn. Từng miếng sườn giòn thơm hòa quyện cùng vị mặn mặn bùi bùi của bột muối rang, ngon đến miếng cuối cùng.Món sườn non rang muối dùng để ăn với cơm hoặc nhậu đều được.
Nguyên liệu:

- 700gr sườn non
- 2-3 cây sả
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 2-3 thìa bột rang muối
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa bột năng
- 1 xíu tiêu
- 1 thìa cà phê đường
Cách làm Sườn non rang muối:

- Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt sườn thành những miếng vừa ăn.

- Bước 2: Cho sườn vào âu cùng với dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu, bột năng rồi trộn thật đều, ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 3: Sả thái khúc rồi tước nhỏ, hành+ tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu đun cho dầu nóng thì gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chín vàng đều, vớt sườn ra cho ráo dầu.

- Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho sả vào xào cho dậy mùi thơm mới cho hành+ tỏi băm, ớt sừng vào cùng và xào cho thơm.

- Bước 6: Tiếp theo bạn trút tất cả sườn vào cùng, thêm đường và bột rang muối xóc thật đều sao cho bột rang muối bám đều vào các miếng sườn là tắt bếp. Cho sườn rang muối ra đĩa thưởng thức.

Sườn non rang muối - Theo Giang Giang (Dân Việt)