Chân gà Dimsum |
- 20 chiếc chân gà
- 2 nhánh hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa xì dầu
- 1 thìa dầu hào
- 1 quả ớt
- 2 nhánh hoa hồi
Cách làm chân gà Dimsum kiểu Tàu như sau:
Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch chân gà rồi chặt làm đôi, phần bàn chân gà chặt tiếp làm 2 miếng.
Bước 2: Sau đó, bạn đem chân gà đi luộc. Các bạn cần pha vào nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm. Khi nước sôi, bạn luộc chân gà trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Ướp chân gà với xì dầu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Để chân gà ráo nước rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 5: Sau đó, bạn ngâm chân gà vào nước đá trong khoảng 3 - 4 tiếng (tốt nhất thì để qua đêm). Bước này sẽ giúp cho chân gà róc xương. Sau thời gian ngâm nước đá thì vớt ra.
Bước 6: Trộn tất cả các thành phần còn lại ở phần nguyên liệu vào với nhau.
Bước 7: Cho chân gà vào chảo, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn vào rồi bật bếp ở lửa to và đảo nhanh cho đến khi nước cạn hết là tắt bếp. Bày ra đĩa thưởng thức.
Theo Giang Giang (Dân Việt)