Bánh nếp bán ngoài chợ thường có nhân mật hoặc nhân đậu xanh ăn mãi cũng ngán. Hôm nay, blog ẩm thực giới thiệu cho mọi người cách làm bánh nếp kiểu mới nhìn gần như bánh trôi nhưng vị ngọt thanh và ăn rất ngon miệng.
1. Nguyên liệu làm bánh nếp gồm có
- 100g bột nếp
- 85ml nước ấm
- Đường phên
- Gừng đập dập
- Lạc rang
- Vừng đen, vừng trắng rang
2 . Cách làm món bánh nếp đơn giản như sau:
Bước 1
Cho bột nếp và nước ấm vào tô, nhào kỹ để được khối mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 2
Sau đó nặn bột thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 3
Đun sôi 1 nồi nước rồi thả các viên bánh nếp vào luộc cho tới khi bánh nếp chín nổi lên trên mặt nước thì vớt ra đĩa sâu lòng.
Bước 4
Đường phên cho vào nồi với một chút nước, gừng đập dập. Đun cho tới khi đường chảy ra hoàn toàn, bạn nhớ canh lửa để đường không bị cháy.
Bước 4
Bánh vớt ra đĩa thì rắc vừng và lạc rang đã giã dập lên trên sau đó khi ăn rưới nước đường lên là được.
Món bánh nếp dai dai thơm thơm vị vừng lạc hòa quyện với phần nước đường gừng nóng thơm chắc chắn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình bạn trong những buổi chiều đông lạnh giá đấy.
Nguồn: Douguo