Salad bắp cải trộn dứa chua ngọt chống ngán

Salad bắp cải trộn kèm với dứa chín là một món ăn rất đơn giản nhưng chống ngán cực tốt thích hợp ăn kèm với đồ nướng.

Bắp cải vào mùa đông đúng vụ rất chắc , ăn ngọt mát được các chị em thường dùng để luộc, nấu đôi khi cũng dùng để cuốn thịt, trứng..ăn rất ngon.

Rau cải bắp chứa nhiều canxi tốt cho xương, răng lại còn giàu chất xơ dễ dàng tiêu hóa + hạn chế hấp thụ chất béo. Quá tuyệt đúng không nào.

Tết sắp tới gần rồi, bạn hãy chuẩn bị ngay một danh sách các món salad ngon miệng chống ngán cho ngày Tết nhé. Một món salad chỉ với hai nguyên liệu chính là bắp cải và dứa chín nhưng lại đem đến vị ngon khác biệt. Từng miếng bắp cải giòn giòn ăn kèm với xốt dứa vừa thơm lại chua ngọt hấp dẫn vô cùng.
Salad bắp cải trộn dứa

Nguyên liệu làm món salad bắp cải đúng điệu


- 100g bắp cải tươi

- 100g dứa chín vàng

- 60ml xốt mayonnaise

- 15ml mật ong

- 15ml nước cốt chanh

- 2g muối

- Một ít hạt tiêu

Cách trộn món salad bắp cải với dưa chín như sau


Bước 1

Bắp cải thái sợi, rửa sạch sau đó ngâm trong nước đá khoảng 20 phút cho bắp cải giòn. Sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước.
Salad bắp cải trộn dứa 1
Bước 2

Dứa thái nhỏ cho vào bát.
Salad bắp cải trộn dứa 2
Bước 3

Thêm xốt mayonnaise vào bát dứa sau đó thêm mật ong, nước chanh, muối, hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp xốt.
Salad bắp cải trộn dứa 3
Bước 4

Cho bắp cải ra đĩa, thêm xốt dứa lên trên là xong. Khi ăn thì trộn đều salad.
Salad bắp cải trộn dứa
Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blognaver

Xem thêm : Cách làm salad Nga
 
Cùng nhau ăn món ngon để giảm cân hiệu quả nhé