Rau cải bắp chứa nhiều canxi tốt cho xương, răng lại còn giàu chất xơ dễ dàng tiêu hóa + hạn chế hấp thụ chất béo. Quá tuyệt đúng không nào.
Tết sắp tới gần rồi, bạn hãy chuẩn bị ngay một danh sách các món salad ngon miệng chống ngán cho ngày Tết nhé. Một món salad chỉ với hai nguyên liệu chính là bắp cải và dứa chín nhưng lại đem đến vị ngon khác biệt. Từng miếng bắp cải giòn giòn ăn kèm với xốt dứa vừa thơm lại chua ngọt hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu làm món salad bắp cải đúng điệu
- 100g bắp cải tươi
- 100g dứa chín vàng
- 60ml xốt mayonnaise
- 15ml mật ong
- 15ml nước cốt chanh
- 2g muối
- Một ít hạt tiêu
Cách trộn món salad bắp cải với dưa chín như sau
Bước 1
Bắp cải thái sợi, rửa sạch sau đó ngâm trong nước đá khoảng 20 phút cho bắp cải giòn. Sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Dứa thái nhỏ cho vào bát.
Bước 3
Thêm xốt mayonnaise vào bát dứa sau đó thêm mật ong, nước chanh, muối, hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp xốt.
Bước 4
Cho bắp cải ra đĩa, thêm xốt dứa lên trên là xong. Khi ăn thì trộn đều salad.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Blognaver
Xem thêm : Cách làm salad Nga