Nguyên Liệu :
1 lít kem làm mềm.
* Bánh bông lan
3 cái trứng gà lớn.
1/3 tách đường.
1/2 tách bột mì.
2 muỗng cà phê bột bắp.
* Bánh ngọt làm bằng trứng và đướng.
4 cái lòng trắng trứng.
3/4 tách đướng làm bánh ngọt.
Cách làm :
1. Chú ý: Bạn có thể dùng bất cứ loại kem thơm nào. Ở đây chúng tôi gợi ý là sôcôla.
2. Lấy kem ra khỏi tủ lạnh, để 1 giờ cho mềm.
3. Bánh bông lan: Đổ một tách nước vào chảo và hầm trên lửa nhỏ.
4. Đun nóng lò ở 210 độ C.
5. Đánh trứng và đường trong một cái chén thép đặt trong chảo nước đang hầm, cho đến khi nhiệt độ lên khoảng 40-45 độ C. Lấy xuống khỏi lò, tiếp tục đánh cho đến khi thành kem, cho đến khi nguội.
6. Cho bột mì và bột bắp vào, trộn nhẹ. Cẩn thận, đừng trộn quá kỹ.
7. Thoa mỡ lên chảo nướng, xếp tờ giấy sáp lên chảo.
8. Đổ một lớp mỏng hỗn hợp bánh bông lan lên giấu sáp. Hình thù của phần này không quan trọng vì chúng ta còn có một lớp bánh ngọt che kín nó, hơi giống hình chữ nhật là được.
9. Nướng nhanh khoảng 4-5 phút, lấy ra khỏi lò và để nguội. Bánh sẽ được lấy ra khỏi tờ giấy sáp dễ dàng.
10. Chọn khuôn theo ý của bạn (chúng tôi dùng khuôn hình chữ nhật, xem hình). Phủ lên phần đáy và các mặt khuôn với những miếng bánh ngọt.
11. Đổ phần kem đã mềm lấp đầy khuôn. Đậy bánh ngọt lên kem, rồi đông lạnh khoảng 3 giờ.
12. Chuẩn bị bánh ngọt bằng cách đánh lòng trắng trứng với đường cho cứng. Để vào một cái túi vải.
13. Đun nóng lò ở 210 độ C.
14. Lấy bánh kem ngọt đông lạnh ra khỏi khuôn và đặt vào 1 cái khay nướng. Phết hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bao xung quanh cái bánh kem ngọt. Bạn có thể tạo hình với hỗn hợp lòng trắng trứng và đường.
15. Khi hỗn hợp trứng đường đã được phủ hoàn toàn cái bánh kem, đặt bánh váo lò và nướng từ 2-3 phút. Bề mặt bánh sẽ được nướng rất nhanh và các cạnh xung quanh bắt đầu vàng, khi các cạnh đã đủ độ vàng. Lấy bánh ra khỏi lò.
16. Bề mặt bánh sẽ được nướng trong khi phần kem bên trong vẫn còn đông lạnh.
17. Trang trí với vài trái anh đào hoặc kẹo rồi dọn.
(Nguồn: Enggist & Grandjean)