Đây là món ăn vừa vặn, đậm đà và nhiều dinh dưỡng cho bữa cơm ngày đông.
Nguyên liệu:
  • Thịt bò 500gr
  • Quế, hồi 30gr
  • Khoai tây 1 củ to
  • Cà rốt 2 củ
  • Ớt tươi, gừng
  • Tỏi tây 1 cây
  • Gia vị: muối, bột ngọt, xì dầu, đường, rượu vang

Cách làm:
1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to,luộc qua, bỏ nước bẩn, rửa sạch lại.
2. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông. Gừng, ớt rửa sạch thái lát. Tỏi tây rửa sạch cắt khúc khoảng 10cm.
3. Cho chút đường vào chảo, đun đến khi đường chuyển mầu cánh gián thì cho thịt bò vào đảo.
4. Nêm các loại gia vị, cho thêm 1 muỗng canh xì dầu, nước mắm, 1 muỗng canh rượu vang. Cho tiếp gừng, ớt và tỏi tây. Om nhỏ lửa để thịt ngấm gia vị và có mầu đẹp.
5. Thêm cà rốt và khoai tây, đảo đều, hầm săm sắp nước.
6. Thịt và khoai mềm, nêm lại gia vị cho vừa vặn.

Đây là món ăn vừa vặn, đậm đà và nhiều dinh dưỡng cho bữa cơm ngày đông.
Theo Xinhxinh

Tagged: