Nguyên liệu : (làm 4 phần ăn)

  4 cái đùi gà, hình khối 3cm
  75ml dầu ăn
  250g hành bóc vỏ cắt nhỏ
  15g tỏi
  10g bột gừng
  15g bột ớt đỏ
  9g bột rau mùi
  6g bột thì là
  6g bột mù tạc đen
  2g muối để nếm
  180g cà chua nguyên chất được đóng hộp
  45ml giấm lúa mạch
  180ml nước cốt dừa hoặc kem đóng hộp

Chuẩn bị

  Đun nóng dầu trong một cái chăo, bỏ hành đã cắt vào, xào sơ qua trên lửa vừa cho đến khi trong và láng, thêm bột tỏi và gừng vào, quậy từ 15 - 20 giây, thêm bột ớt đỏ và xào trong 1 phút. thêm rau mùi, thì là và mù tạc vào, quậy trong 20 giây , rồi cho gà và muối vào. Tăng lửa và xào trong 3 - 4 phút. Cho giấm vào và xào cho đến khi các đốm muối bắt đầu xuất hiện trên bề mặt khoảng 4 -5 phút. Nhắc chảo ra khỏi bếp, quậy trong nước cốt dừa, đặt lên bếp lại , đun nhỏ lửa không để sôi , phải chẵ rằng nó không nổi bọt ( hoặc nước dừa sẽ đặt lại ) và giảm lửa cho đến khi nước xốt đủ độ đặc. (Nếu bạn sử dụng gà trống thiến thì thời gian nấu phải tăng thêm để thịt mềm, thêm một ít nước lèo gà hoặc nước nếu cần thiết.)

Dọn ăn :
  Lấy ra chén và dọn cùng cơm vàng hoặc bánh mì ổ

(Nguồn: Peter Knipp Holdings Pte Ltd)

Tagged: