Nguyên liệu:
- 1 con vịt cổ lùn, rượu, gừng.
- 1/2kg khoai môn tàu.
- 100gr nấm rơm búp, 6 tép tỏi.
- 2 muỗng súp bột năng.
- 1 củ cà rốt.
- 1 củ hành tây trắng.
- 100gr hành tím.
- 2 trái dừa xiêm, dầu ăn, rượu thơm.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
Thực hiện:
- Vịt: Chà rượu, gừng, làm sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo.
- Ướp tiêu, muối, bột ngọt, tỏi bằm, 2 muỗng súp rượu thơm.
- Để vịt thấm 15 phút.
- Khoai, cà rốt gọt vỏ, cắt vừa ăn, chiên sơ.
- Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh, bột năng.
- 10 phút xả sạch, xào sơ, gia vị.
- Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng, cho vịt vào xào thật thấm.
- Đổ nước dừa xiêm, nước lạnh ngập mặt, hầm cho vịt gần mềm.
- Thêm hành tím, khoai, nấm, cà rốt hầm cho tất cả mềm, gia vị vừa ăn, cho hành tây vào.
- Nhắc xuống.
- Cho tất cả vào lẩu, rắc hành tím bào mỏng, phi vàng lên mặt.
- Dọn kèm dĩa bún, rau giá, bắp chuối, chén chao tán nhuyễn, ớt sa tế.
Theo VnAvi