Nguyên liệu:- 250g mận hậu
- 80g đường
- 250ml nước.
Cách làm:
Bước 1:
Mận rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.
Gọt sạch vỏ mận.
Bước 2:
Cho 80g đường vào nồi với 250ml nước, bật bếp, nấu cho đến khi đường tan chảy...
… thì cho mận vào, đun sôi trong khoảng 5 – 8 phút.
Để làm cho phần nước mận có màu đậm hơn, màu sắc khi hoàn thành đẹp mắt hơn bạn nên chọn những quả mận chín, vừa cho màu nước đậm, ngọt và thơm hơn. Tỷ lệ mận và nước là 1:1, khối lượng đường thì tùy theo sở thích của riêng bạn mà tăng hoặc giảm cho phù hợp.
Siro mận có màu đỏ hồng quyến rũ, lưu giữ lại gần như nguyên vẹn hương vị của mận tươi tự nhiên và có vị hơi chua chua ngọt ngọt. Khi dùng bạn pha thêm với nước với đường tùy khẩu vị, thêm vài viên đá hoặc pha sẵn thành từng chai trong tủ lạnh cho tiện dùng cũng được. Trời oi bức mà được một ly nước mận mát lạnh như thế này thì thật không gì bằng!
Mận sấy không có chất bảo quản nên bạn không cần phải lo lắng khi thưởng thức rồi. Nó hứa hẹn là một món ăn vặt hấp dẫn để bạn nhâm nhi trong mùa hè này:
Chúc các bạn thành công!
Theo MaskOnline