Đầu tiên, để làm món cá rán ngon, không gặp sự cố
trong quá trình rán như cá bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá rửa
sạch bạn phải để ráo nước.
Bất kỳ làm món gì, cá nấu, cá kho hay cá rán bạn
đều phải chọn mua những con cá còn tươi. Để làm món cá rán ngon, không
gặp sự cố trong quá trình rán như cá bị sát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm
cá rửa sạch bạn phải để ráo nước. Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi
mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối vào cùng dầu ăn để lúc rán không
bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Để
cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp
bột chiên mỏng, cách này cũng giúp khi rán cá không bị sát.
Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể
ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo
dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp
chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín
hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó
chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại. Lưu ý, khi chiên có thể đậy hé
vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong nhưng
không được đậy khít vung. Vì nếu đậy khít vung hơi nước ko thoát ra
được, ngưng tụ lại phía trên, khi bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào
chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân
tay.
Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng
giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món
cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.
Theo Lao động