Vịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm lạnh. Các bà nội trợ chỉ cần đầu tư một chút thời gian là có thể chế biến ra một món ăn mới thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình rồi.
Cách làm món Vịt sốt vang
a. Nguyên liệu

- Vịt (nên chọn vịt bầu hoặc có thể thay thế bằng ngan)

- Khoai tây

- Cà chua

- Bột mỳ

- Rượu vang đỏ (có thể thay bằng bia hoặc rượu trắng)

- Các loại gia vị thông thường.

b. Chế biến

- Bước 1: Ướp thịt vịt  +) Thịt vịt chặt từng miếng to  +) Ướp thịt bằng 1 muôi rượu vang để thịt mềm hơn.(ướp trong 15 phút)  +) Sau  khi ướp rượu được 15 phút  thì ướp với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa thìa đường, 1 thìa mỳ chính, , 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm, 1 ít xì dầu.

- Bước 2: Sốt cà chua:  +) Cà chua thái  hạt lựu  +) Cho ít dầu ăn, hành tỏi băm và chảo, rồi cho cà chua vào sốt

- Bước 3 : Sốt vịt  +) Cho thịt vịt vào rán chín vàng  +) Sau đó cho vào nồi sốt cà chua  +) Sau đó cho phần nước ướp thịt ban đầu vào nồi linh khoảng 20 phút thì bỏ ra.

Theo tapchiamthuc

Bài viêt cùng chủ đê:
-         Cách làm món vịt om bia 
-         Cách làm thịt vịt ngon mềm
-         Vịt rang me
-         Cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon
-         Vịt quay Hồng Kông

Tagged: