Nguyên liệu:
- Hạt sen
- Đậu ngự
- Đường phèn
Cách làm:
- Đậu ngự
- Đường phèn
Cách làm:
Bước 1: Tách bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài để thu lấy hạt
đậu, đun sôi nước rồi dội vào phần hạt đậu, ngâm khoảng 20 phút sẽ giúp
các bạn bóc lớp vỏ và màng bên trong được dễ dàng hơn.
Bước 2: Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi chín bở, cố gắng giữ cho hạt sen còn nguyên vẹn, không bị vỡ nát.
Bước 3: Đậu ngự sau khi đã tách bỏ lớp vỏ và màng các bạn đem hấp chín hoặc dùng chính phần nước vừa ninh hạt sen để luộc đậu.
Bước 4: Đun nước với đường phèn cho tan.
Bước 5: Múc hạt sen và đậu ngự vào phần nước đường vừa chuẩn bị, đợi ít nhất 30 phút cho các nguyên liệu ngấm
Múc chè ra bát, thả thêm vài bông hoa nhài là món chè thanh mát của chúng ta hội tụ đủ cả hương và sắc.
Theo eva