Mang vị ngon, dinh dưỡng phong phú, cá diếc chứa nhiều protein chất lượng tốt, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. 
Nguyên liệu cho món canh nấm hương cá diếc
- Cá diếc 1 con (500g)
- Nấm hương 50g
- Măng đông 1 củ
- Lượng muối vừa đủ
Cách chế biến
- Cá diếc  làm sạch, để ráo nước.
- Đun nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng rồi vớt ra.
- Nấm hương rửa sạch rồi ngâm mềm; măng đông gọt vỏ, bỏ lớp ngoài, rửa sạch, thái lát.
Canh cá diếc nấm hương rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi.
- Cho cá diếc, nấm hương và măng đông, một chút nước nấu canh vào nồi đun sôi trong lửa lớn. Sau đó tiếp tục đun canh bằng lửa nhỏ trong 20 phút rồi nêm thêm gia vị. Lấy canh ra bát rồi ăn nóng nhé!

Lưu ý, theo y học cổ truyền, cá diếc kỵ ăn chung với rau cải, gan lợn, các loại thuốc sơn dược, hậu bổ, mạch đông, cam thảo vì thế các mẹ bầu hãy lưu ý nhé.

Công dụng món ăn

Trong 100g cá diếc có 12g protein, 1,1g lipid, 54mg can-xi, 203g phospho, 2,5g sắt, các vitamin B1, B2 và vitamin PP…

Theo y học cổ truyền, cá diếc có vị ngọt, nhạt, tính bình, có tác dụng tư bổ, lợi thủy, ôn trung hòa vị, kiện tỳ. Thịt cá diếc ăn dùng trong chữa rất nhiều bệnh như bệnh lỵ, đái ra máu, thủy thũng… do đó món ăn này cũng có thể giúp bạn giảm bớt triệu chứng phù do mang thai.

Mang vị ngon, dinh dưỡng phong phú, cá diếc chứa nhiều protein chất lượng tốt, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, do đó phụ nữ mang thai nên ăn nhiều.

Theo Eva

Tagged: