Vị giòn giòn của ốc, vị thơm của lá lốt lẫn nấm hương giúp bữa cơm cuối tuần thêm thú vị...
Chả ốc lá lốt
Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 300 g
- Thịt lợn: 100 g
- Mọc nhĩ, nấm hương
- Lá lốt
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm.
Cách làm:

Bước 1: Ốc làm sạch, thái nhỏ; thịt băm nhuyễn; ngâm mọc nhĩ, nấm hương rồi thái nhỏ, một ít lá lốt non, hành hoa thái nhỏ. Cho vào bát tô.
Bước 2: Thêm một chút gia vị và trộn đều các hỗn hợp.
Bước 3: Xào chín nhân với một chút dầu ăn.
Bước 4: Trải lá lốt ra đĩa cho một ít nhân vào giữa rồi cuộn tròn lại. Cuộn cho đến khi hết nhân thì thôi.
Bước 5: Làm nóng chảo rồi rán chả lá lốt đến khi vàng hai mặt là được.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món chả ốc lá lốt mới trong những bữa cơm cuối tuần này nhé!

Theo Eva

Tagged: