Hương vị thơm ngon của món sườn om khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Mon an mang hương vị riêng của am thuc Việt Nam.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 250 g
- Nước dừa: 1 quả
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Đường, dầu ăn, mắm, dầu hào, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với tỏi, hành băm; ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa mắm ngon.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp và ướp sườn trong vòng 20 phút để sườn ngấm gia vị.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa cà phê dầu ăn cùng 2 thìa cà phê đường vào đảo đều tay đến khi đường chuyển màu nâu.
Bước 4: Cho sườn vào đảo đến khi sườn vàng và săn lại.
Bước 5: Đổ 1 bát nước dừa vào sườn và om nhỏ lửa.
Bước 6: Khi nước trong sườn cạn, kiểm tra sườn đã vừa miệng chưa. Có thể thêm gia vị tùy theo khẩu vị.
Bước 7: Cuối cùng gắp sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Sườn om nước dừa có độ mềm, thơm ăn rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hương Quý(Eva)