Gà nướng ướp tỏi gừng kiểu mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn ngay hôm nay nhé. Thời gian chế biến món này cũng rất nhanh phù hợp với gia đình sử dụng lò nướng hoặc nồi nướng không khói.
Thịt gà là một nguyên liệu dễ kiếm, giàu dinh dưỡng và không chứa
nhiều cholesteron ảnh hưởng tới mỡ máu. Đặc biệt, chúng ta có thể chế
biến được rất nhiều món ngon từ loại gia cầm này.
Nguyên liệu Gà Nướng Ướp Tỏi Gừng
- Gà ta: chặt miếng vừa ăn (1/2 con)
- Tỏi: 1-2 củ
- Hành khô: 1-2 củ
- Chanh tươi: 1 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Dầu hào
- Xì dầu
- Mật ong
- Gia vị: bột nêm, mì chính
Cách làm gà nướng ướp tỏi như sau:
Bước 1: Hành bóc vỏ đập dập cho vào máy xay.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập cho tiếp vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Cho gừng đập dập cùng 1 thìa mật ong, 2 thìa chanh tươi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính và tiếp tục xay.
Bước 4: Gà sau khi chặt miếng xếp vào bát tô, lần lượt dưới hỗn hợp hành tỏi đều lên thịt gà.
Ướp thịt gà khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 5
: Xếp gà lên khay.
Bước 6
: Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho khay gà vào nướng. Nướng đến khi thịt gà chín vàng (Nướng khoảng 8-10 phút).
Bước 7: Sau khi thịt gà chín cho thịt nghỉ khoảng 2-3 phút trong lò là có thể lấy ra thưởng thức rồi.
Lớp da gà giòn thơm ngậy của mùi mật ong, đậm đà của hỗn hợp gia vị sẽ hứa hẹn một bữa ăn ấp áp vui vẻ bên gia đình!
Chúc bạn thành công với
gà nướng ướp tỏi gừng!
Gà nướng ướp tỏi gừng đơn giản mà ngon
Hương Quý(Eva)