Hôm nay đi ra chợ thấy hàng hải sản có mực ống rất ngon nên blog ẩm thực mua lấy hai con về làm món mực ống nhồi thịt sốt cà chua cho cả gia đình thưởng thức. Nhân thịt bên trong ngọt thơm, đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt đảm bảo mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon tuyệt vời.
Bình thường mình hay thích ăn món Mực xào nấm hương cho đỡ tốn công nhưng hôm nay có thời gian nên làm món mực nhồi thịt cầu kỳ hơn chút. Chị em nào rảnh thì thử nhé.
Nguyên liệu:
- 2 con mực ống
- 200 gr thịt heo xay
- 1 nắm miến
- 2 nấm mèo thái nhỏ
- Hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu
-1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 củ hành tím băm, 2 tép tỏi băm
-3 trái cà chua thái nhỏ
- 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh.
Cách làm:
Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch để ráo.
Bước 2: Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.
Bước 3: Nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài.
Sau đó đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, tiếp theo cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị, xào cho cà chua mềm.
Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp.
Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên.
Lấy mực nhồi thịt sốt cà chua ra thớt và thái thành từng khoanh mực xếp ra đĩa, chan sốt cà chua và rắc chút tiêu lên mực. Món mực nhồi thịt sốt cà chua dùng nóng với cơm rất ngon miệng.
Theo Giang Giang (Dân Việt)