Ức gà chiên là một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Có nhiều cách chiên miếng ức gà như chiên xù, chiên giòn... Ức gà là phần thịt rất nạc của con gà, nó hầu như không có mỡ. Mỗi 100g ức gà có chứa khoảng 24g protein rất thích hợp cho người muốn phát triển cơ bắp, trẻ vị thành niên và những người đang muốn giảm cân.
Hôm nay, Blog Ẩm Thực xin giới thiệu cho mọi người món ức gà chiên mật ong cực kỳ ngon, ăn theo cách này ức gà sẽ mêm, ngọt và đậm vị hơn nhiều.
Chuẩn bị món này thì đơn giản, bạn cần ra chợ mua vài miếng ức gà ở ngoài chợ hoặc siêu thị, giá khoảng 70-80k/ 1kg nguyên ức , có nơi giá rẻ hơn .
Gia vị cho món gà chiên gồm có mật ong, dầu ăn, hạt tiêu, muối và vài tép tỏi cho món thêm dậy mùi thơm.
Cách chế biến như sau:
Bước 1: Miếng ức gà được thái thành 2 lát to bản, dùng gáy dao để dần cho miếng thịt gà mềm.
Bước 2: Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu trong 20 phút.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Đổ mật ong vào bát, thêm 5ml dầu ăn cùng tỏi băm vào trộn đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp tỏi mật ong vào thịt gà trộn đều, ướp khoảng 2 giờ hoặc qua đêm.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng hai mặt là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Xem thêm: Ức gà tứ vị - vừa ngon miệng lại không lo béo
Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)