Cách làm món này rất đơn giản thôi, chỉ tốn chút thời gian ở khâu chuẩn bị nên cũng phải làm trong khoảng 1h thì mới lên đĩa mì tươi để ăn được. Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.
Nguyên liệu làm mì tươi bao gồm
- 400g bột mì
- 210g nước
- 100g thịt băm
- 12g nước tương
- 30g hành lá
- 20 lạc rang giã dập
- 0,5g bột ớt
- 15ml giấm
- 3g đường trắng
- 15ml dầu hào
Chế biến món mì tươi như sau
Bước 1
Cho bột mì vào thố, thêm 210g nước vào trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào xào săn, tiếp đó thêm nước tương vào đảo đều.
Bước 2
Thêm một ít nước nóng vào đun cho thịt chín mềm rồi cho ra bát. Trong một bát nhỏ khác, cho một ít nước lọc hoà tan với giấm, sau đó thêm dầu hào vào trộn đều cùng đường trắng. Sau cùng thêm ớt bột vào trộn chung để được hỗn hợp gia vị trộn.
Bước 3
Bột sau khi nghỉ được cán thành tấm mỏng sau đó gấp so le rồi cắt thành sợi mì (Nếu sợi mì bị dính thì rắc thêm chút bột khô vào để chống dính).
Bước 4
Đun sôi một nồi nước, cho mì tươi vào luộc chín rồi vớt ra tô, thêm thịt băm đã xào và phần gia vị vừa trộn vào. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, lạc rang giã dập vào là hoàn thành. Khi ăn chỉ việc trộn đều mì lên.
Trong những ngày mưa lạnh của mùa đông mà được ăn một tô mì trộn cay nóng hổi thì hẳn là một lựa chọn hợp lý. Sợi mì tuy tự làm nhưng vẫn dai ngon, kết hợp với thịt băm cùng gia vị trộn chua cay mặn ngọt rất vừa phải tạo nên một món mì trộn đơn giản nhưng ngon cực kỳ.
Chúc bạn làm được món mì tươi trộn cay thật ngon nhé!
Nguồn: Sohu