Cả nhà có thể cùng quây quần quanh nồi lẩu gà ngải cứu nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, dịp nghỉ cuối tuần sẽ thêm vui vẻ và ý nghĩa.
Trong các món lẩu thì lẩu gà vẫn được ăn từ xưa tới nay nhiều nhất bởi vì độ ngon và phổ biến của món ăn này. Lẩu gà ngải cứu vừa có vị ngọt từ thịt gà vừa pha lẫn vị đăng đắng của ngải cứu không lẫn vào đâu được.
Những người đang bị bệnh đau đầu nên thường xuyên ăn lẩu gà ngải cứu để bồi bổ cơ thể và chữa lành bệnh nhờ tác dụng của cây ngải cứu đã được đông y công nhận.
Món này chế biến khá là đơn giản, chỉ cần nhìn qua công thức một vài lần là bạn đã sẵn sàng bắt tay vào chế biến rồi.
Trong các món lẩu thì lẩu gà vẫn được ăn từ xưa tới nay nhiều nhất bởi vì độ ngon và phổ biến của món ăn này. Lẩu gà ngải cứu vừa có vị ngọt từ thịt gà vừa pha lẫn vị đăng đắng của ngải cứu không lẫn vào đâu được.
Những người đang bị bệnh đau đầu nên thường xuyên ăn lẩu gà ngải cứu để bồi bổ cơ thể và chữa lành bệnh nhờ tác dụng của cây ngải cứu đã được đông y công nhận.
Món này chế biến khá là đơn giản, chỉ cần nhìn qua công thức một vài lần là bạn đã sẵn sàng bắt tay vào chế biến rồi.
Nguyên liệu:
- Gà mái tơ: 1 con
- Vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen... (Bạn nên mua ở các tiệm thuốc Bắc sẽ đầy đủ và yên tâm hơn là mua các gói đóng sẵn bán ngoài chợ)
- Nấm kim châm/ nấm hải sản
- Rau ngải cứu
- Váng đậu
- Trứng vịt lộn
- Đậu phụ
-Bánh đa khô
Cách làm:
- Vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen... (Bạn nên mua ở các tiệm thuốc Bắc sẽ đầy đủ và yên tâm hơn là mua các gói đóng sẵn bán ngoài chợ)
- Nấm kim châm/ nấm hải sản
- Rau ngải cứu
- Váng đậu
- Trứng vịt lộn
- Đậu phụ
-Bánh đa khô
Cách làm:
- Làm sạch (và trắng) nấm bằng cách pha bột năng hoặc bột sắn với nước rồi cho nấm vào ngâm, một lúc sau đem xả nước
- Cho gói thuốc bắc vào nồi ninh lấy nước dùng lẩu.
Múc ít nước lẩu ra một nồi nhỏ đun riêng, nước thật sôi thì đập trứng vào, nhẹ tay để cái màng bọc quanh trứng không bị rách thì trứng sẽ tròn không bị biến dạng. Hớt bỏ váng đen của trứng nổi lên, trứng gần chín thì vớt ra cho vào nồi lẩu, trút nước luộc trứng vào luôn. (Làm thế thì vẫn giữ được nước ngọt của trứng vịt lộn tiết ra, mà nước lẩu lại không bị đục)
- Khi bắt đầu ăn mới thả thịt gà vào hoặc có thể cho vào đun sẵn trước khi ăn. Trứng vịt lộn ăn cùng món lẩu này rất hợp.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng
Bài và ảnh Hà Ly
Theo Afamily