Canh cải cá viên
Nguyên liệu:
- Cá viên: 200 gr
- Rau cải: 1 mớ
- Gừng tươi thái lát: 1 củ
- Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm:
- Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc nếu cần.
- Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Cho cá viên vào nồi rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá chín.
- Tiếp đến là cho rau cải, gừng thái lát, đun thêm 5 phút.
- Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc xuống.
Mực xào ngô bao tử
Nguyên liệu
- Mực làm sạch, khứa mắt lưới, xắt miếng vừa ăn.
- Bắp non rửa sạch, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên.
- Đậu Hà Lan tước xơ hai đầu, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho mực vào xào săn, cho bắp non và đậu Hà Lan vào, nêm dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, xào khoảng bảy phút.
- Hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sệt, nhấc xuống, rắc tiêu, hành, ớt sừng lên mặt.
Kem chiên
Nguyên liệu
- Kem vanile múc thành từng viên tròn nhỏ như trái cóc, cho vào tủ đá để kem cứng lại (tốt nhất để trong tủ qua đêm )
- Bánh bông lan xắt thành từng lát mỏng, mang gói kín viên kem lại, nhớ bóp mạnh tay thật chặt (Mẹo nhỏ, có thể lấy lát bánh gói kem rồi, lấy 1 cái khăn sạch,bỏ cục kem vào rồi xoắn khăn cho chặt )
- Trứng gà chỉ lấy lòng trắng, đánh cho tan rồi cho viên kem vừa được bọc bánh bông lan vào, nhúng trong trứng, sau đó thả viên kem vào. Bánh cho vào tô chứa xác dừa (cùi dừa nạo phơi khô), lăn đều cho dừa bám đều trên mặt bánh
- Để bánh vào lại tủ lạnh cho lớp vỏ cứng lại, khi ăn, đun nóng chảo dầu 160-180 độ C, thả viên kem vào dầu nóng, đảo đều mặt rồi vớt ra ngay, cho kem vào ly, nhỏ 1 giọt mật ong lên cho thơm.
Nguyên liệu:
- Rau cải: 1 mớ
- Gừng tươi thái lát: 1 củ
- Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm:
- Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc nếu cần.
- Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Cho cá viên vào nồi rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá chín.
- Tiếp đến là cho rau cải, gừng thái lát, đun thêm 5 phút.
- Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc xuống.
Mực xào ngô bao tử
- Mực lá
- Bắp bao tử
- Đậu Hà Lan,
- Nấm rơm
- Hành tây
- Tỏi băm
- Gia vị cần thiết
- Mực làm sạch, khứa mắt lưới, xắt miếng vừa ăn.
- Bắp non rửa sạch, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên.
- Đậu Hà Lan tước xơ hai đầu, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho mực vào xào săn, cho bắp non và đậu Hà Lan vào, nêm dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, xào khoảng bảy phút.
- Hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sệt, nhấc xuống, rắc tiêu, hành, ớt sừng lên mặt.
Kem chiên
Nguyên liệu
- Kem vanile
- Xác dừa
- Trứng gà
- Bánh bông lan
- Kem vanile múc thành từng viên tròn nhỏ như trái cóc, cho vào tủ đá để kem cứng lại (tốt nhất để trong tủ qua đêm )
- Bánh bông lan xắt thành từng lát mỏng, mang gói kín viên kem lại, nhớ bóp mạnh tay thật chặt (Mẹo nhỏ, có thể lấy lát bánh gói kem rồi, lấy 1 cái khăn sạch,bỏ cục kem vào rồi xoắn khăn cho chặt )
- Trứng gà chỉ lấy lòng trắng, đánh cho tan rồi cho viên kem vừa được bọc bánh bông lan vào, nhúng trong trứng, sau đó thả viên kem vào. Bánh cho vào tô chứa xác dừa (cùi dừa nạo phơi khô), lăn đều cho dừa bám đều trên mặt bánh
- Để bánh vào lại tủ lạnh cho lớp vỏ cứng lại, khi ăn, đun nóng chảo dầu 160-180 độ C, thả viên kem vào dầu nóng, đảo đều mặt rồi vớt ra ngay, cho kem vào ly, nhỏ 1 giọt mật ong lên cho thơm.
Theo Monngon