Nguyên liệu:
Kim chi cải thảo 1 chénThịt heo 3 chỉ khoảng 200gr
Dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc
Cách làm:
Kim chi cải thảo cắt ngang rộng khoảng 1 cm
Thịt heo thái miếng dày 0.5cm
Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho thịt heo vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm
Thêm 1 thìa ớt bột đỏ Hàn Quốc (loại ớt này không cay mà chỉ tạo màu cho đẹp), 1 ít tương ớt, đảo đều. Cho ½ bát nước vào, đun tiếp chừng 10 - 15 phút cho kim chi và thịt chín mềm, nước cạn còn sền sệt là được.
Múc ra bát ăn nóng với cơm
Mách nhỏ:- Bạn nên sử dụng kim chi vừa tới, tránh loại lên men quá sẽ bị chua
- Kim chi đã có ướp ngọt nên bạn không cần cho đường khi xào
Theo Afamily