Thực phẩm đóng một vai trò không thể thay thế trong sức khỏe của chúng ta. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng, chúng cũng có thể có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Sử dụng những thực phẩm như thế có thể giúp chúng ta chống lại bệnh tật. Đây là 10 loại thực phẩm chữa bệnh có thể ngăn chặn và điều trị một số bệnh.

1. Họ Đậu: Phòng ngừa ung thư vú
Các loại đậu có thể làm giảm cholesterol, ổn định áp huyết và sự tiết insulin, chúng cũng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Bằng cách ăn các sản phẩm được làm từ đậu nành 2 lần một tuần, hầu hết các phụ nữ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 24%.

2. Kiwi: Làm giảm cholesterol và huyết áp
Quả kiwi giàu khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng. Tổ hợp chất được tìm thấy trong quả kiwi có thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, ung thư và bệnh hô hấp. Kiwi có khả năng làm loãng máu, vì thế làm giảm sự hình thành các cục máu đông và làm giảm cholesterol và huyết áp.

3. Nho: Ngăn ngừa sự phát triển của khối u, chữa trị bệnh gút
Axit elagic và quercetin có trong nho có thể hạn chế sự phát triển của khối u; Chất antoxian của nó có thể giảm nguy cơ bệnh gút.

4. Rau bina: bảo vệ tuyến tiền liệt
Rau bina có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể bảo vệ thị lực, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ruột và vú; ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và chứng mất trí nhớ; làm giảm huyết áp, chống nhiễm trùng và giúp xương cứng chắc.

5. Cải xoong: phòng chống bệnh ung thư và ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng
Cải xoong có thể ngăn ngừa ung thư và sự thoái hóa điểm vàng, tăng cường miễn dịch. Cải xoong giàu chất kích thích tố thực vật có thể bảo vệ các tế bào trước các chất gây ung thư.

6. Cà rốt: giảm nguy cơ gây ung thư
Một chế độ ăn giàu chất carotenoid có thể giảm nguy cơ ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thanh quản và ung thư thực quản. Ngoài việc sở hữu những chất dinh dưỡng chống ung thư, cà rốt cũng có thể tăng cường miễn dịch và tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa.

7. Hành: giảm dị ứng
Hành có chứa chất quercetin, một chất chống histamin tự nhiên, có thể làm giảm nhiễm trùng và giảm các triệu chứng dị ứng.

8. Cải bắp: Điều trị bệnh loét dạ dày, tá tràng
Cải bắp và nước ép của nó có chứa glutamin và S-ethylmethionime, hai hợp chất có đặc tính chống loét. Cải bắp thông thường được dùng như một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh loét dạ dày tá tràng nhờ hàm lượng glutamin cao. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong các mạch máu, rất có lợi cho tim mạch.

9. Bông cải xanh: trung hòa chất gây ung thư
Sulforaphane glucosinolate (SGS) là một phytochemical được tìm thấy ở bông cải xanh có thể trung hòa các chất gây ung thư trước khi chúng gây tổn hại DNA và nó cũng làm tăng khả năng giải độc cơ thể.

10. Cây bồ công anh: một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên
Cây bồ công anh là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên làm tăng sự sản xuất nước tiểu bằng cách thúc đẩy sự bài tiết muối và nước từ thận. Ngoài công dụng lợi tiểu, bồ công anh còn có thể có tác dụng điều trị một số bệnh như tiêu hóa kém, rối loạn gan, và cao huyết áp. Bồ công anh là một nguồn cung cấp kali, chất dinh dưỡng thường bị mất khi sử dụng các thuốc lợi tiểu tổng hợp và tự nhiên khác.

(Theo kanzhongguo)