Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc dùng làm món nhậu cho chàng cũng rất hợp lý.
Nguyên liệu:
- 400g nụ hoa mướp
- 150g mề gà
- 4 củ hành tím
- 2 thìa canh dầu hào
- Dầu ăn
- Gia vị vừa miệng
Bước 1:
Mề gà rửa sạch với muối hạt, dùng dao khía dọc lên phần dày nhất của mề gà.
Thái ngang miếng mề thành từng lát mỏng khoảng 0,3cm - 0,5cm
Bước 2:
Hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ ½ số hành. Phần còn lại xắt lát mỏng.
Ướp mề gà với hành tím băm và gia vị trong khoảng 5 phút.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chỗ hành còn lại vào phi thơm
Cho mề gà vào đảo chín.
Múc mề gà ra bát, để riêng.
Bước 4:
Tiếp tục làm nóng chảo và dầu ăn với lửa to, cho nụ mướp vào đảo nhanh tay.
Khi thấy nụ mướp tái, bạn cho mề đã xào và dầu hào vào đảo đều rồi tắt bếp, múc ra đĩa và ăn nóng.
Hoa mướp thường ra thành từng chùm trong đó chỉ có những bông hoa cái mới nảy thành trái mướp. Thỉnh thoảng đi chợ mình lại gặp những những hàng bán nụ hoa mướp, chủ yếu là hoa mướp đực – loại hoa chỉ dùng để thụ phấn cho hoa cái mà không phát triển thành quả được.
Nụ mướp xào mề gà là món ăn dân dã, dễ làm nhưng cũng ko kém phần hấp dẫn các bạn ạ. Món này có thể dùng để ăn với cơm hoặc dùng làm món nhậu cho chàng cũng rất hợp lý. Nụ mướp có vị ngọt, thơm nhẹ, mề gà giòn sần sật sẽ làm bạn cảm thấy rất thú vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo TTVN