Sữa chua trà xanh thoang thoảng hương trà thơm mát, hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của sữa chua sẽ là món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn và bổ dưỡng cho mùa hè năm nay.
Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1/2 hộp sữa ông thọ

- 300ml nước sôi

- 200gr sữa chua mua sẵn

- 5gr bột trà xanh

- 1/2 bát con nước

- 250ml sữa tươi

- Hũ đựng sữa chua

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn đổ 1/2 bát con nước ấm vào bát bột trà xanh, khuấy đều và để cho nước trà lắng đọng sau đó gạn lấy phần nước trong ở trên.

- Bước 2: Cho sữa đặc vào âu to rồi đổ 300ml nước sôi vào cùng, khuấy đều cho sữa hòa tan hết.

- Bước 3: Tiếp theo cho sữa tươi, nước trà xanh vào cùng và khuấy đều hỗn hợp.

- Bước 4: Cuối cùng bạn cho sữa chua mua sẵn vào cùng rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa là được, lọc hỗn hợp qua dây cho mịn.

- Bước 5: Rót hỗn hợp sữa chia đều vào các hũ sạch đựng sữa, đổ nước ấm vào nồi sau đó đặt các hũ sữa chua vào nồi, đậy nắp và đem ủ khoảng 6-8 tiếng là sữa đông lại.

Cất sữa chua trà xanh trong tủ lạnh để ăn dần trong vài ngày đến 1 tuần.

Theo Giang Giang (Dân Việt)