Hôm nay em nấu cơm kiểu mới, con trai hâm mộ lắm, ăn thun thút chả phải “kêu gào” nữa.
Thịt càng cua gỡ ra, đun nóng dầu oliu rồi phi thơm hành tỏi, cho cua vào xào chín, thêm chút cà chua, ớt chuông hay rau củ, nêm chút nước mắm ngon.

Cơm nấu ở 1 nồi khác, chờ cơm cạn thì cho hỗn hợp cua xào vào nồi cơm nấu chung. Cơm chín dẻo, óng hạt vì có dầu oliu, hạt cơm thơm ngon vị cua. Cua có thể thay bằng tôm, gà, bò, lợn...

Áp dụng cho bố cháu, em nấu cơm với thịt tôm. Tôm em chọn loại siêu to, 1kg chỉ khoảng 20 con, con nào nho nhỏ em bằm vụn, sau đó xào chung với rau củ, nêm chút ớt cho cay cay.

Tôm to em rửa sạch rồi cho vào nồi nướng chín. Bóc vỏ phần lưng tôm nhưng giữ lại đầu và đuôi (phải là tôm tươi nó mới không rụng đầu nhé). 
Đun nóng dầu, cho chỗ tôm đã bóc vỏ vào áp chảo, nêm chút bột nêm, đường, vắt nửa quả chanh vàng rồi đảo nhanh tay, tắt bếp.

Cơm chín đong vào bát rồi ụp lên đĩa, bày chút xà lách phía dưới rồi bày tôm. Món này ăn nóng.

Các mẹ bỏ chút thời gian nhé, đảm bảo các con, các bố hâm mộ lắm.

Theo Afamily

Tagged: